Việt Nam đứng thứ 3 trong top những điểm đến châu Á thu hút khách châu Âu

10/06/2024 12:00
Theo Agoda, ba điểm đến tại Việt Nam được du khách châu Âu tìm kiếm nhiều nhất là Thành phố Hồ Chí Minh, Hội An (tỉnh Quảng Nam) và Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Theo Agoda, ba điểm đến tại Việt Nam được du khách châu Âu tìm kiếm nhiều nhất là Thành phố Hồ Chí Minh, Hội An (tỉnh Quảng Nam) và Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

pho-co-hoi-an.jpg
Hội An thuộc tốp 3 điểm đến ở Việt Nam được khách châu Âu tìm kiếm nhiều nhất

Việt Nam đứng thứ ba trong danh sách những điểm đến châu Á thu hút du khách châu Âu nhất dựa trên lượt tìm kiếm chỗ ở. Đây là thông tin được Nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda công bố ngày 23/5.

Theo dữ liệu tìm kiếm từ Agoda trong tháng Tư vừa qua, Malaysia ghi nhận lượng tìm kiếm tăng 89%. Nhật Bản đứng thứ hai với mức tăng trưởng 71% so với năm trước. Riêng Việt Nam đứng thứ ba, ghi nhận số lượng tìm kiếm tăng 66% từ du khách châu Âu.

Trong đó, TP.HCM, Hội An và Nha Trang là ba điểm đến tại Việt Nam được du khách châu Âu tìm kiếm nhiều nhất. Đây là lựa chọn lý tưởng cho du khách muốn tận hưởng tối đa kỳ nghỉ hè dài ngày ở Việt Nam vì ba điểm đến này của Việt Nam mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa nghỉ dưỡng, phiêu lưu và văn hóa. Ba điểm đến này cũng là lựa chọn lý tưởng cho du khách muốn tận hưởng tối đa kỳ nghỉ Hè dài ngày ở Việt Nam.

Ngoài ra, trong bối cảnh mùa Hè châu Âu đang cận kề, những địa điểm du lịch châu Á; trong đó có Việt Nam, không chỉ nằm trong số những điểm đến phổ biến nhất ngoài châu Âu mà còn chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Agoda ghi nhận có 52% tăng trưởng trong lượt tìm kiếm nơi lưu trú của du khách châu Âu vào tháng Tư vừa qua cho hành trình du lịch châu Á vào mùa Hè năm nay.

Những yếu tố trên cho thấy các điểm đến châu Á có sức hút mạnh mẽ nhiều du khách với nhu cầu du lịch đa dạng. Du khách châu Âu yêu thích du lịch đến châu Á bởi nơi đây mang lại sự phong phú trong trải nghiệm du lịch, từ nhịp sống sôi động trên đường phố, các di tích lịch sử lâu đời… cho đến thiên đường nghỉ dưỡng.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc quốc gia Agoda Việt Nam chia sẻ: "Sự gia tăng về lượt tìm kiếm về du lịch Việt Nam so với năm ngoái thể hiện sức hút ngày càng lớn của Việt Nam đối với khách châu Âu. Thật tuyệt vời khi ngày càng có nhiều du khách châu Âu lựa chọn Việt Nam làm điểm đến cho kỳ nghỉ hè của mình".

Tại thị trường châu Âu, Pháp, Đức, Anh, Hà Lan và Tây Ban Nha là các quốc gia có lượng tìm kiếm du lịch Việt Nam nhiều nhất./.


Tin xem thêm

Việt Nam đứng thứ 3 trong top những điểm đến châu Á thu hút khách châu Âu

Thế Giới
10/06/2024 12:00

Theo Agoda, ba điểm đến tại Việt Nam được du khách châu Âu tìm kiếm nhiều nhất là Thành phố Hồ Chí Minh, Hội An (tỉnh Quảng Nam) và Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa&...

Giải thi đấu Teqball thế giới 2024: Lần đầu tiên Việt Nam đại diện khu vực châu Á đăng cai tổ chức

Thế Giới
10/06/2024 11:54

Chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/6, Giải thi đấu quốc tế Teqball 2024 - TeqBall World Series hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem nhiều hấp dẫn bởi môn thể thao k...

Lộ ảnh chưa qua chỉnh sửa, nhan sắc thật của Song Hye Kyo ở tuổi 41

Thế Giới
10/06/2024 11:43

Những hình ảnh chưa qua photoshop của Song Hye Kyo được hé lộ cho thấy nữ diễn viên không tránh được dấu vết tuổi tác.

Bức tượng cao nhất thế giới khiến du khách mỏi cổ ngước nhìn

Thế Giới
10/06/2024 11:41

Đằng sau bức tượng khổng lồ này là sự tự hào và niềm hy vọng về tương lai của người Ấn Độ.

Một tài năng thơ hiếm gặp

Thế Giới
10/06/2024 11:03

Afanasy Afanasievich Fet (1820 - 1892), là con ngoài giá thú giữa một quý tộc người Nga - Afanasy Ivanovich Shenshin và một phụ nữ Đức tên là Charlotta Foeth. Suố...

Thủ đô thiết kế thế giới Helsinki: Sáng tạo để làm nên sự khác biệt

Thế Giới
10/06/2024 11:00

Năm 2022 đánh dấu kỷ niệm 10 năm kể từ khi Helsinki được chọn là Thủ đô thiết kế thế giới (World Design Capital 2012). Trong suốt hành trình 10 năm này, thiết kế ...

Khám phá 10 địa điểm có cây cô đơn đẹp nhất Việt Nam

Thế Giới
07/06/2024 19:20

Mang tiếng "cây cô đơn nhưng lại được rất nhiều lữ hành săn đón. Hãy cùng Người Hà Nội khám phá 10 địa điểm có "cây cô đơn" đẹp nhất Việt Nam nhé!