Du lịch Việt Nam được quảng bá qua điện ảnh tại Hollywood

10/06/2024 12:07
Chương trình mục tiêu quốc gia xây Việt Nam sẽ tổ chức Expo in Hollywood quảng bá du lịch tại Mỹ, mời 200 nhà làm phim ở Hollywood đến tham dự và hợp tác dựng nông thôn mới.

Chương trình mục tiêu quốc gia xây Việt Nam sẽ tổ chức Expo in Hollywood quảng bá du lịch tại Mỹ, mời 200 nhà làm phim ở Hollywood đến tham dự và hợp tác dựng nông thôn mới.

img_3678.jpeg
Bí kíp tình yêu của một du khách giống như một bộ phim quảng bá cho du lịch và văn hoá bản địa.

Tại Hội nghị về Công tác Xúc tiến Du lịch 2024 vừa qua ở Hà Nội, Phó Cục trưởng Du lịch Quốc gia Hà Văn Siêu cho biết Expo in Hollywood (chương trình xúc tiến du lịch thông qua điện ảnh tại Hollywood, Mỹ) sẽ là điểm nhấn chủ đạo của hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam năm 2024. Dự kiến sự kiện diễn ra tại Mỹ vào tháng 9.

Expo in Hollywood gồm các hoạt động như triển lãm về điện ảnh, du lịch Việt Nam; giới thiệu tiềm năng về thiên nhiên, cảnh đẹp cũng như chính sách của Việt Nam đối với các hoạt động điện ảnh quốc tế. Ban tổ chức dự kiến mời 200 nhà sản xuất, đạo diễn - những người có quyền quyết định địa điểm quay phim - tới tham gia sự kiện cũng như kêu gọi đến làm phim ở Việt Nam, quảng bá du lịch Việt.

Chia sẻ về chương trình xúc tiến này, ông Nguyễn Châu Á – Tổng giám đốc Oxalis Adventure, đơn vị phối hợp với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, cho biết, chương trình xúc tiến quảng bá du lịch thông qua điện ảnh nhằm mang lại hình ảnh ấn tượng, đưa cảnh quan đa dạng của Việt Nam đến với khán giả trên toàn cầu. Sự tiếp xúc này có thể khơi dậy sự quan tâm và mong muốn được tận mắt trải nghiệm những điểm đến của Việt Nam.

Ông Á cũng tiết lộ nhà làm phim Kong, Peter Pan, cũng như những "ông lớn" khác trong lĩnh vực điện ảnh là Netflix sẽ được mời đến sự kiện. Theo ông, kinh nghiệm thực tế của Việt Nam và thế giới những năm qua cho thấy, việc quảng bá hình ảnh quốc gia, quảng bá du lịch rất tốt thông qua điện ảnh. Nhằm đẩy mạnh quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới thông qua hoạt động điện ảnh, thu hút các nhà làm điện ảnh quốc tế, đặc biệt là kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood.

Expo in Hollywood do Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch chủ trì, dự kiến có 15-20 gian hàng, mở cửa tự do cho khách tham quan. Hiệp hội ẩm thực sẽ giới thiệu các món ăn Việt, mời các ngôi sao Hollywood và người địa phương đến trải nghiệm miễn phí. Kinh phí tổ chức sự kiện một ngày Expo là gần 10 tỷ đồng, chưa gồm chi phí thiết kế, lắp đặt gian hàng.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong đánh giá, du lịch Việt Nam đang được ghi nhận phục hồi mạnh mẽ, trong 3 tháng đầu năm chúng ta đã đón hơn 4 triệu lượt khách quốc tế, với đà tăng trưởng này du lịch Việt Nam kỳ vọng sẽ đạt mục tiêu đề ra, thậm chí đạt cao hơn con số đã đặt ra là 18 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2024.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Hồ An Phong cho rằng, không phải tự dưng du lịch Việt Nam đạt được kết quả như vậy mà chúng ta phải có kế hoạch thật tốt, đặc biệt có sự liên kết phối hợp huy động nguồn lực xã hội tham gia vào công tác quảng bá xúc tiến du lịch để đưa du lịch tăng trưởng trở lại.

Thứ trưởng Hồ An Phong đề nghị cần quan tâm một số thị trường như Hoa Kỳ, bởi vừa qua Việt Nam và Hoa Kỳ đã nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện, vì vậy văn hóa, thể thao, du lịch cũng phải nâng tầm lên. Du khách Hoa Kỳ là khách chi tiêu dài ngày, thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, yêu văn hóa, con người Việt Nam… là tiềm năng khai thác rất lớn.

Bên cạnh đó, thị trường Ấn Độ cũng là thị trường nổi bật. Vừa qua, chúng ta chứng kiến sự tăng trưởng đột phá khách Ấn Độ cả về số lượng và hiệu quả kinh doanh. Thị trường Dubai cũng là thị trường tiềm năng nhưng chúng ta vẫn còn bỏ ngỏ, chưa phát triển thống nhất. Vì vậy cần quan tâm hơn nữa đến hững thị trường du lịch trọng điểm, tiềm năng.

Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu cho biết, từ nay tới cuối năm có 3 Hội chợ lớn về du lịch đó là: VITM London vào tháng 11; Hội chợ CITM Trung Quốc tháng 11; Hội chợ tại ASEAN – Trung Quốc tháng 11.

Bên cạnh đó còn có Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Bắc Mỹ, Australia, Trung Quốc, châu Âu, ASEAN, Ấn Độ; chương trình xúc tiến Lễ hội du lịch văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản và Hàn Quốc; Tổ chức 10 famtrip/presstrip tại Trung Quốc; Hàn Quốc; Nhật Bản; Ấn Độ…

Đặc biệt, chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch được coi là điểm nhấn của năm 2024 sẽ được triển khai thông qua nghệ thuật điện ảnh được tổ chức tại Hoa Kỳ, với kỳ vọng hiệu quả từ các phim trường điện ảnh được quay ở các quốc gia sẽ góp phần tạo nên sức hút về du lịch.

Ông Nguyễn Châu Á – Tổng giám đốc Oxalis Adventure, đơn vị phối hợp với Cục Du lịch quốc gia Việt Nam cho rằng, chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch thông qua điện ảnh sẽ tạo sức hút lớn với thị trường khác quốc tế: "Việc quảng bá nhận thức điểm đến rất quan trọng, để cho người ta biết rằng ở Việt Nam có một thành phố hoặc có một điểm đến thú vị. Thông thường khách du lịch từ châu Âu và Mỹ thường tìm kiếm những điểm đến không có ở quê hương họ, người ta đi tìm kiếm những gì người ta không có. Do đó, Việt Nam có thể rất phù hợp cho khách phương Tây đến tìm kiếm du lịch thiên nhiên, du lịch văn hóa, với những điều họ quan tâm".

Tại Hội nghị công tác xúc tiến quảng bá du lịch năm 2024, đại diện các Sở Du lịch tại Hà Nội, TP.HCM, Đồng bằng sông Cửu Long cùng nhiều doanh nghiệp lữ hành cũng đồng tình ủng hộ chương trình xúc tiến quảng bá du lịch thông qua điện ảnh. Nếu triển khai đúng hướng, công tác xúc tiến, quảng bá đem lại hiệu quả thì du lịch Việt Nam sẽ tạo nên bước đột phá, làm nổi bật thương hiệu, xứng tầm du lịch, đạt được mục tiêu thu hút 18 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 110 triệu lượt khách nội địa trong năm 2024./.


Tin xem thêm

Tuần Du lịch Ninh Bình 2024 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Ảnh
10/06/2024 11:55

Tuần Du lịch Ninh Bình là sự kiện thường niên được UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức. Năm 2024 đánh dấu 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn h...

Mách bạn cách làm đậu phộng ăn vặt tại nhà cực nhanh chỉ với 30 phút

Ảnh
10/06/2024 11:46

Đậu phộng là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, đặc biệt là khi xem một bộ phim hoặc mổ trận đấu thể thao.

Phạm Anh Xuân và cuộc mời gọi… “thả” trẻ về với thiên nhiên!

Ảnh
10/06/2024 10:58

“Thiên nhiên mang lại cho con trẻ bao điều mới mẻ, hấp dẫn cùng tâm trí hồn nhiên, rộng mở (…) Việc chơi đùa ở nhà khác hẳn với việc chơi đùa ở đồng ruộng, cánh b...

Chùa Ngòi - ngôi chùa với kiến trúc nghệ thuật độc đáo

Ảnh
10/06/2024 10:48

Chùa Ngòi nổi tiếng là ngôi chùa cổ, đẹp tọa lạc tại số 130, Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội. Chùa đã được nhiều thế hệ người dân nơi đây xây dựng,...

Tự hào cùng ký ức “Tiến về Hà Nội”

Ảnh
10/06/2024 10:47

Ngay sau khi đại hội mừng công Sư đoàn 308 được tổ chức vào tháng 8/1954, tại xã Tỉn Keo, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên kết thúc, Đoàn văn công nhân dân Trung ương...

Khắc khoải bến phà xưa

Ảnh
10/06/2024 10:28

Chiều đã ngả sang thu. Thu đã úa sang đông. Đông đã hồng lên những đốm nắng khiến người ta phải thương nhau, nhớ nhau, yêu nhau. Lòng dạ tôi bồi hồi níu thị xã vào trong ...

Sách Peppa Pig lần đầu ra mắt độc giả Việt Nam

Ảnh
07/06/2024 19:13

Bộ sách truyện và sách tương tác về Heo Peppa (Peppa Pig) – nhân vật hoạt hình được trẻ em ở Việt Nam và trên toàn thế giới yêu thích vừa ra mắt độc giả Việt Nam.

Sách hay mùa hè

Ảnh
07/06/2024 19:12

Mùa sách hè 2020, Nxb Kim Đồng mang tới cho độc giả nhiều đầu sách mới phong phú, hấp dẫn cả về nội dung và hình thức.

Nhà Thuỷ Tạ - con thuyền lãng mạn bên hồ Hoàn Kiếm

Ảnh
07/06/2024 19:07

Nhà Thủy Tạ (hay Thủy Tọa) là công trình duy nhất nằm sát mép hồ Hoàn Kiếm. Nhìn từ phía đông, Thủy Tạ như một con thuyền duyên dáng. Khi thành phố lên đèn, Thủy ...